8 cây cảnh phong thủy nên có trong PHÒNG KHÁCH
Đóng

22/09/2018

8 cây cảnh phong thủy nên có trong PHÒNG KHÁCH

Cây cảnh phong thủy là những loại cây cảnh mang tới sự may mắn, hưng thịnh và tài lộc. Đối với phòng khách, cây phong thủy lại càng quan trọng trong việc gia tăng tính thẩm mỹ và điều hòa không khí trong phòng thêm dễ chịu hơn. Cây phong thủy còn góp phần thể hiện cá tính, lối sống của gia chủ. Dưới đây là Top 5 loại cây cảnh phong thủy được các chuyên gia phong thủy cũng như giới doanh nhân thành đạt khuyên nên có trong phòng khách:

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st góc 04

Top 5 loại cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách:

1. Cây Kim tiền:

Cây Kim tiền, hay Kim phát tài với lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối như “kim tiền”. Với ý nghĩa mang tới tài lộc dồi dào, thịnh vượng và sức khỏe, loại cây này xứng đáng là một trong những cây cảnh nên có nhất trong nhà. Đặc biệt, nếu chờ được đến lúc cây nở hoa thì gia chủ lại càng đắc lộc. Ngoài ra, Kim tiền còn giúp thanh lọc không khí thông qua việc hấp thụ những hợp chất có hại như benzen, xylen,..

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Kim tiền

Cây Kim tiền có cành lá đều, vươn cao thể hiện sự sung túc.

2. Cây Thiết mộc lan:

Cây Thiết mộc lan (cây phát tài) là loại cây lá xanh, sọc trắng ở giữa, hoa nở vào cuối thu, màu trắng/vàng nhạt, quả mọng đỏ. Cây có có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, theo đó có thể làm sạch khí độc do sử dụng điều hòa lâu ngày. Cây Thiết mộc lan là biểu tượng của sự thành công, sức sống bền bỉ và tài lộc.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Thiết mộc lan 2

Thiết mộc lan là một trong những cây cảnh phong thủy thích hợp cho phòng khách

3. Cây Vạn niên thanh:

Vạn niên thanh ưa bóng mát, cây cho lá to, dày nếu trồng trong đất ẩm; trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành dài và trắng hơn. Cây có tác dụng tốt trong việc làm dịu những đồ vật mang tính âm trong phòng khách, thuộc hành Kim, Mộc.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Vạn niên thanh

Vạn niên thanh giúp mang đến niềm vui, tài lộc, kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt.

4. Cây Kim ngân lượng:

Kim ngân lượng, còn có tên gọi là Money tree, thường cao từ 0,5 – 2 mét, nhiều cành nhánh. Lá kép màu xanh lục, dày, sáng bóng. Quả khi chín màu đỏ tươi, rủ xuống trông rất đẹp. Cây có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Kim ngân

Đây là cây có ý nghĩa may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

5. Cây Lưỡi hổ:

Lưỡi hổ là một trong những cây cảnh phong thủy phòng khách có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất. Ngoài ra, theo phong thủy thì cây lưỡi hổ sẽ giúp đẩy khí xấu và hút vượng khí vào nhà.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Lưỡi hổ

6. Bạch mã hoàng tử:

Cây bạch mã hoàng tử cũng là loại cây nên đặt trong phòng khách để đem lại tài lộc. Cây bạch mã hoàng tử hợp với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Đây là loại cây có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn, đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây bạch mã hoàng tử 2

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch mã được nhiều người tin rằng sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè, ngay cả bản thân mình cũng sẽ có được sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc lẫn cuộc sống.

7. Cây phất dụ:

Cây phất dụ được biết đến với cái tên thường gọi là cây lộc hay tài lộc có ý nghĩa phong thủy lớn, được người ta mua theo cành. Mỗi cành lại biểu trưng cho 1 ý nghĩa riêng, ví như mong muốn tình duyên toàn vẹn người ta trồng 2 cành, 3 cành hạnh phúc, 5 cành sức khỏe, 8 cành là tài lộc, thời vận 9 cành.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Phất dụ hay cây Tài lộc

Phất dụ còn được tạo hình rất đẹp mắt từ bình hoa, chiếc thuyền, tiểu cảnh… nên bạn rất dễ trưng ở bất kỳ không gian nào từ chật hẹp đến rộng rãi.

8. Cây cau tiểu trâm hoặc Trầu bà Đế Vương:

Cây cau tiểu trâm cũng là loại cây cảnh phong thủy chuyên gia phong thủy khuyên nên có trong phòng khách bởi cây này được đánh giá rất cao, nó có tác dụng án ngữ, trừ tà khí, khai thông vượng khí, loại bỏ khí xấu mang đến điềm lành, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

5 cây cảnh phong thủy nên có trong phòng khách, nội thất phòng khách, không gian xanh by Kiến trúc Doorway st, cây Cau Tiểu Trâm 2

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, giúp xua đi tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp với đặc tính dương là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

Cây Trầu bà Đế Vương đỏ và xanh

Lưu ý: Tránh trưng bày các loại cây gai nhọn, cây mềm rũ rượi, cây hay bị rụng hoa lá. Có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói thuốc hoặc lọc bụi như dương xỉ hay trầu bà. Một số cây trồng trong nước như súng, sen… dùng làm cảnh và trang trí phù hợp những góc thư giãn, tiếp khách thân mật.

Ngoài ra, còn cần lưu tâm đến gam màu của không gian như màu tường, trần hay các vật dụng… để bố trí cây có màu sắc đồng điệu hay tương phản, tăng thêm tính hài hòa và đạt được một vẻ đẹp mang dấu ấn riêng của gia chủ.

Tham khảo: 15 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp


Thực hiện bởi Kiến trúc Doorway

Tầng 4, số 42, Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904.267.317 (Kiến trúc) / 0932.559.119 (Kinh doanh)

Kiến trúc DOORWAY cam kết sẽ mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế & thi công nội thất đa dạng, phong phú, hiện đại và sang trọng nhất dành cho quý khách.

Tin tức Liên quan

0932559119