Biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề?
Đóng

20/05/2019

Hiểu biết cơ bản cho những ai chưa biết biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là gì? Đây là một câu hỏi được nhắc ra rất nhiều trong những năm gần đây. Khi đô thị phát triển xanh sạch đẹp và có quy hoạch văn minh hiện đại hơn, những khu biệt thự cũng được xây dựng một cách có hệ thống, đồng bộ hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản về biệt thự liền kề, mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu.

1. Khái niệm về biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là gì? Chúng ta có thể hiểu khái quát, đó là các căn biệt thự được xây dựng liền nhau thành một dãy, tập thể. Nó nằm ở trong một khu đô thị hoặc trong trong thành phố, gần các tòa chung cư, nơi có dân cư đông đúc.

Biệt thự liền kề khác với các căn biệt thự thông thường khác ở chỗ các căn biệt thự thông thường không quá lớn, phô trương. Các căn được xây gần nhau hoặc có thể sát nhau trong một lô đất lớn. Các căn biệt thự này thường dành cho các đối tượng gia chủ có thu nhập tài chính khá trở lên.

1- Khái niệm biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề

Hình ảnh: Khu biệt thự liền kề với quy mô 8 căn ở mặt tiền

2. Vị trí của biệt thự liền kề là gì?

Có rất nhiều vị trí đắc địa dành cho biệt thự liền kề, tùy vào từng nhu cầu và đặc điểm từng vùng. Ở nước ta hiện nay, mô hình biệt thự liền kề được xây dựng chủ yếu ở các thành phố lớn. Nó nằm nơi có đông dân cư, phục vụ cho lợi ích đi lại, trao đổi mua bán và dịch vụ dễ dàng. Ở gần các tòa chung cư được xây lên thì luôn có các căn biệt thự liền kề lớn, đáp ứng nhu cầu mong muốn ở nhà đất của các gia đình. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho vị trí của khu biệt thự liền kề phổ biến hiện nay:

2- Khái niệm biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề

Hình ảnh: Mô hình quy hoạch khu biệt thự liền kề điển hình

3. Lợi ích khi chọn biệt thự liền kề là gì?

Chắc chắn một điều chúng ta luôn luôn đặt lên là lợi ích mang lại của khu biệt thự liền kề là gì? Có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không? Tương tự ưu nhược điểm của nhà liền kề, biệt thự liền kề cũng có những ưu nhược điểm riêng. Với chi phí bỏ ra tốn hơn nhiều so với nhà ở thông thường thì biệt thự liền kề có những ưu điểm sau:

Đầu tiên, chi phí bạn bỏ ra để mua một căn biệt thự liền kề cũng tương đương hoặc thậm chí ít hơn chi phí bạn tự xây dựng một căn biệt thự hoành tráng ngang hàng. Bởi các căn biệt thự ở đây được xây theo hệ thống, bản vẽ nhất định có tính đồng bộ nên giá tiền cho một căn khi bạn chọn lựa từ chủ đầu tư khiêm tốn hơn.

Thứ hai, khi ở biệt thự liền kề bạn sẽ có được hàng xóm cũng là những đối tượng, tầng lớp ngang hàng, dễ dàng hòa nhập. Việc đi lại, mua bán cũng thuận tiện hơn so với lựa chọn căn biệt thự ở xa trung tâm, dân cư thưa thớt. Thứ ba, thỏa mãn được nhu cầu ở nhà đất mà không tốn thời gian lo nghĩ, giao dịch nhà ở dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho việc tìm nơi định cư của gia đình.

3- Khái niệm biệt thự liền kề là gì? Có nên mua biệt thự liền kề

Hình ảnh: Khu biệt thự liền kề có thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường

>> Khám phá dự án thiết kế nội thất biệt thự liền kề Ecopark do kiến trúc Doorway thực hiện

 

4. Hướng dẫn chọn mua biệt thự liền kề đáng giá tiền

Một số gợi ý kiến trúc Doorway đưa ra giúp bạn khi tìm hiểu và mua biệt thự liền kề:

Chọn khu vực sống an toàn và tiện lợi

Việc chọn khu vực sống có an ninh tốt, đảm bảo là yếu tố đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó cũng nên chọn nơi có đầy đủ tiện ích phục vụ cho nhu cầu sống như trường học, bệnh viện, công an, các khu mua sắm,…Môi trường và không gian sống là yếu tố quyết định liệu chúng ta có thể ở đó lâu dài được hay không?

Không gian sống xanh sạch đẹp

Trong thời kỳ khí hậu biến đổi khó lường như hiện nay, việc xây nhà có các không gian xanh, cây cối dựng lên là xu hướng lớn. Nó vừa giúp điều hòa không khí, cải thiện chất lượng sống vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn viên của biệt thự

Chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Đơn vị uy tín khiến cho bạn an tâm về công trình kiến trúc và nội thất của căn nhà. Chủ đầu tư chính là người sẽ mang đến những thiết kế mới là, hiện đại phù hợp cho căn biệt thự, giống như một câu tục ngữ rất nổi tiếng của Việt Nam: ‘‘Tốt gỗ hơn tốt nước sơn’’

>> Xem ngay Top 10 thiết kế nội thất uy tín nhất hiện nay

Kientrucdoorway.com.vn

Như vậy với một đôi nét giới thiệu cơ bản, hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn một số khái niệm và đặc điểm, giúp bạn giảm bớt thắc mắc biệt thự liền kề là gì? Nếu có mong muốn hiểu rõ hơn hay có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ tới Kiến trúc Doorway, luôn có đội ngũ Kiến trúc sư sẵn sàng giải đáp tận tình và mang sự hài lòng đến cho quý khách hàng.

Đăng ký tư vấn ngay để cập nhật những ưu đãi mới nhất trong tháng này:

Kiến trúc Liên quan

0932559119