Cách tính chi phí xây quán karaoke không “xài hoang” dù 1 đồng!
Đóng

10/02/2020

Cách tính chi phí xây quán karaoke không “xài hoang” dù 1 đồng!

Tùy vào quy mô và phong cách mà cách tính chi phí xây quán karaoke sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn có cách dự trù kinh phí chung cho một mô hình quán karaoke hoàn chỉnh.

Để giúp bạn cân đo đong đếm và đưa ra phương án đầu tư một quán karaoke phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, Kiến Trúc DOORWAY xin đưa ra một vài dự toán về chi phí xây quán karaoke hoàn chỉnh cho bạn.

1-Cách tính chi phí xây quán karaoke không “xài hoang” dù 1 đồng!

Dự toán chi phí xây quán karaoke chi tiết giúp bạn chuẩn bị ngân sách hợp lý hơn.

1. Chi phí xây quán karaoke: chi phí thiết kế bao nhiêu?

Một bản thiết kế quán karaoke hoàn chỉnh, chi tiết, hợp lý nhất sẽ giúp bạn tối ưu tốt nhất các loại chi phí khác. Chính vì vậy, bạn nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế các quán karaoke và có nhiều mẫu cho bạn tham khảo.

Tùy vào quy mô quán, phong cách của quán và bản thiết kế 2D hay 3D… mà chi phí thiết kế sẽ khác nhau. Giá thị trường hiện nay giao động từ 120k – 300k/1m2 sàn xây dựng. Nếu bạn xây một phòng karaoke thông thường từ 20 – 30m2 thì chi phí khoảng 2.4 triệu – 9 triệu/phòng.

2. Chi phí xây quán karaoke: thi công và trang trí

Chi phí thi công và trang trí quán karaoke phụ thuộc vào phong cách thiết kế cũng như loại hình của quán.

Phong cách quán karaoke hiện đại, phong cách gia đình hay phong cách cổ điển… sẽ có chi phí đầu tư khác nhau.

Bên cạnh đó, chi phí xây quán karaoke loại bình dân, loại khá, hay VIP… cũng có cách dự trù chi phí khác nhau. Với quán karaoke mức trung bình thì giá đầu tư là từ 4 – 5 triệu/m2 sàn; đầu tư mức khá thì từ 5 – 6 triệu/m2 sàn; loại VIP thì từ 7 – 12 triệu/m2 sàn.

2-Cách tính chi phí xây quán karaoke không “xài hoang” dù 1 đồng!

Chi phí xây quán karaoke còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn định hướng cho quán của mình.

3. Chi phí xây quán karaoke: dự toán chi phí mua nội thất

Theo mẫu số chung, 1 phòng karaoke cơ bản thì chi phí cho bàn ghế là khoảng 1 triệu/m2. Với các phòng karaoke theo phogn cách cổ điển, hoàng gia hay phòng VIP thì chi phí nội thất cho 1 phòng khoảng 1.5 – 2 triệu/m2.

4. Chi phí xây quán karaoke: chi phí mua dàn âm thanh

Dàn âm thanh là “linh hồn” của quán karaoke của bạn, quyết định việc khách hàng có quay lại lần nữa hay không. Cho nền, chi phí mua dàn âm thanh cần phải được đầu tư mạnh.

Với phòng karaoke phục vụ nhu cầu… chỉ để hát (khách hàng không cần nhạc mạnh, không quá chú trọng âm thanh) thì ci phí đầu tư thường dao động từ 70 triệu – 130 triệu/phòng 20 – 30m2.

Với phòng hát karaoke thường xuyên nghe nhạc mạnh, bạn cần chuẩn bị một dàn âm thanh chất lượng tuyệt đỉnh, chi phí đầu tư khoàng 110 triệu – 150 triệu/phòng.

Xem thêm: Khám phá thiết kế nội thất quán karaoke 150m2 – Karaoke Phương Hoa

5. Chi phí xây quán karaoke: đầu tư tivi, màn hình led, điều hòa

Các món đồ nội thất không thể thiếu và cũng tốn khá nhiều chi phí đầu tư gồm tivi, màn hình led và dàn máy điều hòa.

Với 1 quán karaoke thông thường, 1 phòng cần có ít nhất  2 ti vi. Bạn nên mua tivi chuyên dụng cho phòng hát karaoke vì chúng có giá rất rẻ chỉ từ 7 – 11 triệu/chiếc với chất lượng ổn.

Về lắp đặt điều hòa, tùy vào diện tích phòng karaoke: ví dụ, phòng khoảng 30m2 thì nên trang bị điều hòa 18000 BTU loại 1 chiều giá khoảng 15 triệu đồng (đã gồm phụ khiện lắp đặt).

3-Cách tính chi phí xây quán karaoke không “xài hoang” dù 1 đồng!

Tùy vào phong cách của quán karaoke để lắp đặt màn hình LED hay không

TẠM TÍNH: Nếu không tính phí thiết kế thì chi phí xây quán karaoke cho 1 phòng khoảng 20m2 sẽ là 185 triệu – 367 triệu đồng. Từ đó mà nhân chi phí lên theo số phòng.

Trên đây là những khoản chi cần phải có cho một phòng karaoke hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có nhiều vấn đề và chi phí khác phát sinh. Điều này gần như phụ thuộc vào một bản thiết kế quán karaoke như thế nào. Hãy liên hệ ngay với DOORWAY  (0932.559.119) để chuyên gia của chúng tôi giúp bạn dự toán chi phí chính xác hơn nhé!

Tin tức Liên quan

0932559119