[Siêu HOT] Kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua
Đóng

24/05/2019

Kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua

Bạn vừa sở hữu một căn hộ chung cư hoàn toàn mới được nhận bàn giao từ chủ đầu tư. Căn hộ của bạn vẫn chưa có đầy đủ nội thất để có thể dọn vào ở ngay. Do vậy, công việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành nội thất để bắt đầu ở chung cư. Dưới đây là những kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua để thiết kế nội thất chung cư đẹp, sang trọng.

 

1. Kiểm tra thực trạng căn hộ của gia đình cần làm nội thất

Trước khi tiến hành làm nội thất căn hộ theo ý thích của mình, bạn cần kiểm tra thực trạng hiện tại của căn hộ. Bạn cần xác định rõ căn hộ của mình đã có những đồ nội thất nào?

Điều này sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí sẽ phải bỏ ra để sắm các đồ nội thất khác. Ngoài ra, từ những đồ nội thất đã có tại chung cư, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp với những đồ dùng này.

1 - Học hỏi kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua

Kiểm tra tình trạng căn hộ khi nhận được trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất

Ví dụ: Khi nhận căn hộ, căn hộ của bạn đã có tủ bếp, kệ bếp được ốp đá hoa, sàn căn hộ được ốp sàn gỗ. Khi đó, bạn sẽ không phải mua tủ bếp. Từ đó, bạn có thể thiết kế nội thất chung cư hiện đại khi tủ được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.

 

2. Tìm kiến trúc sư có kinh nghiệm làm nội thất chung cư

Việc tìm kiến trúc sư sẽ là giải pháp hữu hiệu khi bạn không phải là người chuyên thiết kế nội thất. Kiến trúc sư là người giúp bạn lên ý tưởng phong cách nội thất, đến bản vẽ nội thất cho căn hộ thêm nổi bật.

Bạn cần chú ý nên chọn kiến trúc sư uy tín, đến từ các công ty có thông tin minh bạch. Ngoài ra,bạn cũng nên tìm hiểu qua kiến trúc sư đã có kinh nghiệm làm nội thất chung cư bao giờ chưa, có những dự án nào? Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng năng lực của kiến trúc sư bởi kiến trúc sư là người quan trọng để thiết kế và trang trí nội thất chung cư.

2 - Học hỏi kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua

Tìm kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư

Do vậy, chọn kiến trúc sư uy tín, có kinh nghiệm góp phần đảm bảo thiết kế nội thất hợp lý, khoa học. Đồng thời, không gian nội thất cho căn hộ chung cư của bạn vừa đẹp, sang trọng và hài hòa.

 

3. Lên bản vẽ – kinh nghiệm thiết kế căn hộ chung cư

Sau khi đã có được kiến trúc sư uy tín có kinh nghiệm làm nội thất chung cư. Bạn cần kết hợp với kiến trúc sư để xác định phong cách nội thất, thực hiện lên bản vẽ thiết kế nội thất.

Trước đó, bạn cần trao đổi với kiến trúc sư về không gian nội thất mong muốn cho căn hộ của mình:

  • Thiết kế chung cư hiện đại, chung cư tân cổ điển hoặc nội thất chung cư Bắc Âu, …
  • Quyết định các đồ nội thất sử dụng cho phòng như sofa hay bàn ghế gỗ, giường gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.
  • Quyết định chọn màu sắc phù hợp cho căn hộ chung cư.

Sau đó, kiến trúc sư sẽ là người lên bản vẽ kỹ thuật bằng phương pháp 3D và bản phối cảnh sẽ giúp bạn có cái nhìn dễ dàng về căn hộ chung cư của mình.

3- Học hỏi kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua

Kết hợp với kiến trúc sư để lên bản vẽ nội thất cho căn hộ của mình

Ví dụ: Kiến trúc sư của Doorway có kinh nghiệm làm nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển hợp với sở thích của khách hàng.

>> Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp đang được nhiều khách hàng của kiến trúc Doorway bình chọn tháng này

 

4. Chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm nội thất chung cư để thi công nội thất đảm bảo chất lượng. Thông thường khi bạn chọn kiến trúc sư thì sẽ được giới thiệu đội ngũ thi công nội thất chung cư luôn.

Đội ngũ thi công này có thể là nhân viên của công ty kiến trúc luôn hoặc liên kết với kiến trúc sư để thực hiện các dự án khác nhau. Dù là với hình thức nào bạn vẫn cần kiểm tra thông tin, tham khảo các dự án để chắc rằng căn hộ được thi công đảm bảo về tính thẩm mỹ.

4 - Học hỏi kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn không nên bỏ qua

Chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm làm nội thất chung cư đạt chất lượng

Một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, thời gian thi công nhanh chóng với chi phí phù hợp. Bạn nên giám sát quá trình thi công để đảm bảo không có lỗi sai so với bản vẽ kỹ thuật.

Chỉ với một số những kinh nghiệm làm nội thất chung cư để có được một căn hộ thoáng mát, tính thẩm mỹ cao. Bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm hiểu năng lực của các kiến trúc sư Doorway để tự tin chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp mang đến không gian đẹp với chi phí tốt nhất.

>> Để có sự lựa chọn tốt hơn, hãy xem ngay Top 10 đơn vị thiết kế nội thất uy tín nhất hiện nay

Ưu đãi tháng này: Quà tặng trị giá 2 triệu cùng Voucher giảm giá 50% phí thiết kế dành cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất trong tháng. Đăng ký tư vấn ngay!

Nội thất chung cư Liên quan

0932559119