Làm nội thất chung cư nên chọn gỗ gì?
Đóng

Chuyên Mục Khác

10/09/2020

Làm nội thất chung cư nên chọn gỗ gì?

Làm nội thất chung cư nên chọn gỗ gì? Nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi  bắt đầu hoàn thiện nội thất cho  căn hộ nhà mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé!

Nội thất chung cư nên chọn gỗ gì?

Về giá thành

Nếu như gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng nhưng giá thành rất cao, có thể gấp 7-8 lần so với gỗ công nghiệp. Ngược lại, gỗ công nghiệp lại thường có mức giá thành hợp lý và mang đậm phong cách hiện đại hơn.

Về độ bền

Gỗ tự nhiên nếu được xử lý tốt sẽ có độ bền cao hơn nhưng điều này cũng không có nghĩa gỗ công nghiệp không tốt. Với gỗ công nghiệp hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng lâu năm mà không lo mục, hỏng. Trong khi đó, nếu không biết cách chọn gỗ tự nhiên chưa qua xử lí có thể dẫn đến công vênh do điều kiện thời tiết dẫn đến sự hao, ngót không đáng có.

Về thẩm mỹ

Mỗi bề mặt gỗ tự nhiên sở hữu một kiểu vân khác nhau tạo nên sự khác biệt, nhưng lại bị hạn chế với màu sắc. Với gỗ công nghiệp, dù không độc đáo về kiểu vân nhưng có thế mạnh về màu sắc và bề mặt đa dạng phù hợp với nhiều phong cách và kiểu thiết kế khác nhau.

Về thời gian sử dụng

Cơ bản, gỗ tự nhiên sẽ bền hơn gỗ công  nghiệp. Tuy nhiên với nhà chung cư với thời gian sử dụng khoảng 20 – 30 năm thì gỗ công nghiệp  hiện nay vẫn đáp ứng yêu cầu.

Hiện nay, thi công nội thất chung cư bằng gỗ công nghiệp đang là xu hướng được hầu hết các chủ đầu tư lựa chọn. Bởi nhứng tính năng và giá trị thẩm mỹ, tính kinh tế mà loại chất liệu nội thất này đem lại.

Thi công nội thất chung cư bằng gỗ công nghiệp đẹp hiện đại

 Nội thất chung cư nên chọn gỗ gì?

(3)Làm nội thất chung cư nên chọn gỗ gì?

Với những chia sẻ trên đây của D.O.O.R.W.A.Y, bạn đã biết mình nên lựa chọn chất liệu gỗ gì cho căn hộ của mình chưa? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Xem thêm: Thực tế thiết kế thi công nội thất căn hộ 2 phòng ngủ hiện đại

——————————————————————————————

Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng D.O.O.R.W.A.Y

Đỉa chỉ: 42 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0932.559.119

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án