3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim
Đóng

06/08/2019

3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Phòng ngủ nên được thiết kế hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ giúp đem đến may mắn, bình yên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim để mang lại vượng khí, tài lộc cho chủ nhà.

0- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Thiết kế phòng ngủ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà

Tiêu chuẩn lựa chọn nội thất cho phòng phòng ngủ

1. Màu sắc phòng ngủ

1- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Lựa chọn tông màu trong phòng ngủ cần đảm bảo tính thẩm mỹ và theo màu phong thủy của bản mệnh

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ theo màu phong thủy của gia chủ nên được cân nhắc đầu tiên. Gia chủ hợp với màu nào thì nên bố trí màu sơn, màu đồ vật ưu tiên màu đó. Tính thẩm mỹ  của gam màu trong phòng ngủ là yếu tố cần xem xét tiếp theo. Màu của các vật dụng trong phòng nên hài hòa với nhau và hài hòa với màu sơn trong phòng.

2. Chọn vật dụng trong phòng

Việc lựa chọn vật dụng trong phòng phụ thuộc vào mục đích của người dùng. Ví dụ phòng phụ nữ nên có bàn trang điểm, phòng trẻ em sẽ có bàn học… Nhưng phòng ngủ thông thường sẽ gồm:

  • Giường ngủ.
  • Tủ áo.
  • Bàn trang điểm.
  • Ghế ngồi.

3. Cách bố trí vật dụng trong phòng

Việc sắp xếp nội thất trong phòng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của chủ nhà. Cần xem xét 2 yếu tố khi bố trí các vật dụng trong phòng đó là:

  • Tính tiện lợi trong sinh hoạt
  • Bài trí nội thất trong phòng hợp với phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

1. Chọn màu sắc phòng  ngủ cho người mệnh Kim

Màu hợp với mệnh kim nhất chính là kim tức là màu trắng, màu bạc. Ngoài ra theo các chuyên gia nên chọn màu tương sinh với mệnh sẽ giúp hỗ trợ, thu hút nhiều may mắn, bình an. Theo phong thủy, thổ sinh kim, đất bao bọc, nuôi dưỡng các kim loại. Chủ nhà nên sử dụng màu của đất như màu nâu, vàng hoàng thổ giúp mang lại may mắn, bình an.

2. Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Giường ngủ:

2- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Hướng kê đầu giường của người mệnh kim thuộc Tây tứ trạch

Mệnh Kim kê đầu giường hướng nào? Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên hướng hợp là Tây tứ trạch, nghĩa là hợp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Khi chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim, hướng kê giường ngủ nên chọn đầu giường  hướng về phía bản mệnh hay hướng tương sinh với bản mệnh. Hướng tương sinh với bản mệnh của người mệnh kim là Đông Bắc, Tây Nam.

Tủ quần áo:

3- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Cửa tủ quần áo người mệnh kim nên hướng về phía Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây

Cũng giống như đầu giường, cánh cửa tủ quần áo nên hướng về phía bản mệnh hoặc hướng tương sinh.  Kê tủ quần áo đúng vị trí sẽ giúp lượng sinh khí trong phòng dồi dào, tạo ra nhiều năng lượng tốt cho căn phòng cũng như gia chủ.

Bàn trang điểm:

4- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Không nên đặt bàn trang điểm đối diện cửa ra vào

Bàn trang điểm thường đi kèm với gương theo bộ. Theo phong thủy, không được đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng. Do luồng sinh khí khi vào phòng sẽ bị gương phản chiếu ngược ra ngoài. Nên bố trí bàn trang điểm đặt song song với giường ngủ. Cách bố trí này giúp cho bạn tiện lợi trong sinh hoạt cũng như không bị gương phản chiếu vào giường ngủ  làm mất đi năng lượng tốt.

Ghế ngồi trong phòng ngủ:

5- 3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Phòng ngủ nên có ghế sofa giúp bạn đọc sách báo, thư giãn

Đôi khi bạn cần không gian riêng tư để thư giãn, đọc sách báo. Một chiếc sofa trong phòng ngủ sẽ là lựa chọn hợp lý. Nên đặt ghế sofa song song với cửa sổ để hấp thu nguồn năng lượng từ bên ngoài.

>> Xem ngay các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp lại hợp phong thủy năm 2019

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

  • Không nên sử dụng màu đỏ, hồng trong phòng ngủ người mệnh kim. Những màu này là màu tương khắc, sẽ làm triệt tiêu nguồn sinh khí trong phòng.
  • Không nên kê đồ đối diện với cửa ra vào.
  • Trong phòng ngủ nên ngăn nắp để không làm cản trở đến sự lưu thông của nội khí.

Trên đây là những kiến thức cơ bản khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để có thêm nguồn thông tin đa dạng nhé.

Hiện Kiến trúc Doorway đang triển khai chương trình ưu đãi lên tới 50% cùng quà tặng trị giá 2 triệu khi khách hàng đăng ký trọn gói thiết kế thi công nội thất. Liên hệ ngay: 0932.559.119 để biết thêm thông tin hoặc đăng ký ngay tại:

Nội thất phòng ngủ Liên quan

0932559119