Thi công nội thất nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp hợp phong thủy
Đóng

Chuyên Mục Khác

11/07/2019

Thi công nội thất nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp hợp phong thủy tại Hà Nội

Đối với mỗi dòng họ tại Việt Nam, nhà thờ họ hay nhà thờ từ đường mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, nhà thờ họ còn là nơi gắn kết các thành viên trong chi tộc. Một nhà thờ họ đẹp, trang trọng thể hiện cho “bộ mặt” của dòng họ. Chính vì vậy, việc thi công nội thất nhà thờ họ vừa đẹp vừa hợp phong thủy là vấn đề cần được chú trọng. Nếu bạn chưa biết cách trang trí bố trí nhà thờ, cách lập bàn thờ hay loại gỗ nên dùng cho nhà thờ họ. Hãy cùng Kiến trúc Doorway theo dõi bài viết về mẫu thi công nội thất nhà thờ họ, từ đường đẹp của nhà anh Đông dưới đây:

THÔNG TIN DỰ ÁN:

Chủ đầu tư: anh Đông                                                                                       Địa chỉ: Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
Hạng mục: Thi công nội thất – Nhà thờ họ
Đơn vị thi công: Kiến trúc Doorway                                                                       Năm thực hiện: 2019

Ý nghĩa của nhà thờ họ, từ đường trong văn hóa của người Việt Nam:

1-Mẫu thi công nội thất nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp hợp phong thủy tại Hà Nội

Nhà thờ họ trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Từ xa xưa, Việt Nam đã có phong tục “uống nước nhớ nguồn”. Việc cho xây dựng những nhà thờ họ hay từ đường nhằm mục đích tưởng nhớ đến các thế hệ tổ tiên đi trước với lòng thành kính sâu sắc của các thế hệ con cháu trong dòng họ.

Dưới sự điều hành của tộc trưởng hoặc người cao tuổi nhất trong dòng họ, việc tế tự sẽ được diễn ra vào một ngày được chọn trong năm. Sau mỗi buổi lễ, con cháu tụ họp cùng ăn uống, trò chuyện. Cho nên, nhà thờ họ cũng được coi là nơi gắn kết tình cảm và các mối quan hệ trong cùng họ tộc.

Nhà thờ họ thờ ai? Nhà thờ họ là nơi ghi nhớ công đức tổ tiên. Thường thì các từ đường sẽ thờ phụng bài vị của Cao, Tằng, Tổ, Khảo tại bàn giữa; bên cạnh có thể thờ Thổ công thổ địa, Bà cô, … Ngoài ra, trong nhà thờ họ sẽ ghi chép gia phả của các chi tộc. Theo đó, con cháu đi xa về thăm vẫn có thể hiểu được gốc gác nơi sinh thành mình. Hiểu được điều này, khi tiến hành thi công xây dựng nhà thờ họ, bạn sẽ phần nào biết được cách bố trí sao cho phù hợp nhất:

Cách bố trí thi công nội thất nhà thờ họ, từ đường đẹp:

Nhà thờ họ thường dùng đồ nội thất gỗ khi thi công xây dựng. Trong đó, thi công nội thất nhà thờ họ thường dùng loại gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ hoặc gỗ hương.

Phần lớn các nhà thờ họ hiện nay đều lấy ý tưởng từ đình chùa miếu mạo cho kiến trúc bên ngoài lẫn nội thất bên trong. Mức độ phức tạp của một công trình tùy thuộc vào điều kiện của từng dòng họ. Nhưng xét theo mặt bằng chung, một nhà thờ họ chuẩn không thể thiếu khu vực sân trước, phần nội thất với bàn thờ lớn, bàn ghế uống nước và khu vực ăn uống.

>> Xem ngay 9 mẫu phòng thờ đẹp nhất cho chung cư, biệt thự, nhà ở năm 2019

Thiết kế phần sân trước nhà thờ họ được bao quanh bởi lớp tường gạch bê tông, cổng ngõ, khu vực giếng nước, công trình phụ và vườn tược. Phần mái nhà thờ họ sử dụng gạch ngói, hai bên chạm trổ liễn đối xứng.

2- Mẫu thi công nội thất nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp hợp phong thủy tại Hà Nội

Lối vào nhà thờ họ sử dụng gạch đỏ ốp lát theo kiểu Việt Nam xưa. Hai bên lối đi là vườn tược cùng bức tường bê tông chạm khắc họa tiết đẹp mắt.

Thi công nội thất nhà thờ họ với gỗ tự nhiên được chạm khắc tinh tế. Từng ô cửa cho đến họa tiết trên ván gỗ, vì kèo, rường cột đều gây ấn tượng cho người nhìn. Màu sơn gỗ nâu đỏ cùng đèn lồng tạo nên cảm giác trang nghiêm cùng một chút hoài niệm xưa cũ.

5- Mẫu thi công nội thất nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp hợp phong thủy tại Hà Nội

Trong nhà từ đường là khu vực bàn thờ họ được đặt tại vị trí uy nghiêm nhất. Bên dưới có tấm phản là nơi cúng bái. Gian bên phải là bàn ghế tiếp đón khách. Trong khi gian bên trái rộng rãi, thích hợp làm nơi tổ chức ăn uống sau mỗi buổi tế lễ.

Bố trí nội thất nhà thờ họ hợp phong thủy là khi đáp ứng đủ các yếu tố về “Tứ tượng” gồm long, ly, quy, phượng. Bên cạnh đó, nhà thờ họ ở vị trí địa thế tốt còn giúp tụ khí, góp phần thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp của con cháu.

>> Khám phá thêm nhiều mẫu thiết kế thi công nội thất nhà thờ họ đẹp năm 2019 được thực hiện bởi Kiến trúc Doorway

>> Xem ngay các mẫu bàn thờ họ đẹp từ gỗ mít, gỗ hương và báo giá bàn thờ gỗ tham khảo năm 2019

Báo giá thiết kế thi công nội thất nhà thờ họ, từ đường năm 2019:

Kiến trúc Doorway là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất các dự án, trong đó có thiết kế thi công nội thất nhà thờ họ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ giúp bạn lên phương án và dự toán sát thực tế. Hãy cho chúng tôi biết bạn đang có nhu cầu cụ thể như thế nào bằng cách liên hệ trực tiếp số Hotline: 0932.559.119 (Zalo) hoặc đăng ký tư vấn ngay tại đây:

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án