4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp cần “khắc cốt ghi tâm”
Đóng

Tin tức chung

04/09/2020

4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp

Làm thế nào để đảm bảo việc thi công nội thất phòng khách đẹp và chính xác như bản thiết kế ban đầu? Ngoài việc bám sát vào ý tưởng đã thống nhất ngay từ đầu thì khi thi công, có 4 yếu tố bạn cần tuyệt đối ghi nhớ, xem nó như những nhân tố quan trọng nhất chi phối toàn bộ hiệu quả khi thi công nội thất phòng khách.

DOORWAY mời bạn xem chi tiết 4 yếu tố này ngay dưới đây:

1. Xác định phong cách thiết kế làm chủ đạo khi thi công nội thất phòng khách đẹp

Tùy vào bản thiết kế ban đầu bạn chọn theo phong cách nào thì khi thi công nội thất phòng khách cũng phải làm nổi bật được đặc trưng của phong cách đó. Ví dụ, nếu phòng khách theo xu hướng hiện đại thì đồ nội thất thường đơn giản nhưng có điểm nhấn nổi bật và độc đáo.

1- 4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp cần “khắc cốt ghi tâm”

Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại

Ngoài ra, bạn nên nhớ, phong cách khi thi công nội thất phòng khách không được tách rời khỏi tổng thể chung của toàn bộ căn nhà.

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi thể hiện rõ nét sở thích và cá tính của gia chủ. Cho nên thiết kế phòng khách có thể đặc biệt và nổi bật hơn các không gian khác nhưng phải hài hòa và thống nhất, không rời rạc “lạc quẻ” khiến thiết kế chung của ngôi nhà mất đi sự hài hòa và cân đối.

2. Lựa chọn và bài trí vật dụng nội thất và trang trí phòng khách

Khi chọn các vật dụng và trang trí nội thất để thi công nội thất phòng khách đẹp cần thỏa mãn 3 yếu tố: vị trí sắp xếp, màu sắc và kích thước.

2- 4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp cần “khắc cốt ghi tâm”

Bố trí các món đồ nội thất phòng khách cần hài hòa và hợp lý

Về vị trí, các vật dụng nội thất cần được tính toán và đặt để ở vị trí hợp lý, vừa có thể phát huy toàn bộ công năng nhưng cũng phải phù hợp với tổng thể chung của toàn bộ phòng khách. Những món đồ nội thất như ghế sofa, kệ sách… là những vật cồng kềnh, kích thước lớn, cần tính toán vị trí phù hợp.

Về màu sắc, mọi đồ nội thất như bàn, ghế và sản phẩm trang trí như tranh ảnh, bình hoa, thảm lót sàn phải có sự thống nhất và hài hòa. Những thứ sẽ làm điểm nhấn thì cần nổi bật, những món chỉ để điểm xuyết cho không gian thì chọn màu trang nhã, nhẹ nhàng. Đừng quá tham màu sắc để tránh sự rối rắm, lộn xộn.

Về kích thước, đây là lúc thể hiện sự sắp xếp khoa học và lựa chọn thông minh của bạn. Những món đồ không cần quá to, hợp lý là được. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ, bạn đừng quá tham nhiều đồ nội thất, càng tinh giản càng tốt.

Tốt nhất bạn nên thiết kế chỉn chu mọi yếu tố trên đây cho từng món đồ nội thất để khi thi công nội thất phòng khách đẹp dễ dàng hơn, hài hòa hơn.

>> Gợi ý mẫu thiết kế phòng khách liền phòng ăn giúp không gian rộng mở 2019

3. Chú ý ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò trọng yếu khi thi công nội thất phòng khách đẹp vì đây là không gian cần ánh sáng nhất của ngôi nhà.

3- 4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp cần “khắc cốt ghi tâm”

Phòng khách càng rộng càng phải đảm bảo đủ ánh sáng

Nếu nhà ở hướng đón nắng, cần thiết kế và thi công cửa sổ hợp lý. Nếu không, bạn cần bố trí hệ thống đèn sao cho hợp lý nhất. Cần lưu ý khi bố trí đèn:

  • Không để đèn quá thấp và sát sàn nhà, sẽ làm cho phòng có cảm giác chật hẹp.
  • Không dùng những loại đèn hắt một phía làm mất sự cân đối cho toàn bộ phòng khách.

4.  Thi công nội thất phòng khách đẹp phải đảm bảo phong thủy

Để đảm bảo phong thuỷ, thi công nội thất phòng khách đẹp phải đảm bảo những phương vị tốt gồm:

  • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu.
  • Phục vị: Củng cố và duy trì sức mạnh tinh thần.
  • Sinh khí: Thu hút danh tiếng và tài lộc, giúp gia chủ thăng quan phát tài.
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
4- 4 lưu ý thi công nội thất phòng khách đẹp cần “khắc cốt ghi tâm”

Phòng khách được đặt ở trong bốn hướng tốt và hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí nội thất sẽ trở nên thuận lợi hơn

>> Xem tất cả các mẫu thiết kế thi công nội thất phòng khách đẹp ấn tượng tại đây

Quả thực, để thi công nội thất phòng khách đẹp theo ý muốn quả là không dễ dàng, nếu bạn không phải là người am tường thiết kế kiến trúc nội thất là càng khó khăn hơn. Tuy nhiên với DOORWAY không gì là không thể, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa phong cách bạn mong muốn cho phòng khách tổ ấm của bạn!

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án