Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian
Đóng

12/09/2019

Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Những căn hộ chung cư nhỏ luôn là thách thức với các gia đình trong việc thiết kế nội thất để tạo ra một không gian sống hài hòa. Bạn cũng không nên quá lo lắng khi sở hữu một căn chung cư với diện tích khiêm tốn. Vì đã có những giải pháp tuyệt vời giúp hô biến căn hộ nhỏ thành không gian sống thoải mái cho gia đình 3, 4 người. Hãy cùng kiến trúc Doorway khám phá 5 nguyên tắc thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ trong bài viết này nhé.

1. Chọn màu sắc để thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ

1- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Màu sắc là yếu tố quan trọng cho một không gian sống hài hòa, lý tưởng.

Với diện tích tương đối nhỏ, khi thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ các bạn nên lựa chọn gam màu nền tươi sáng. Giúp không gian căn nhà thêm mở rộng. Giảm bớt cảm giác chật chội. Những màu nên sử dụng trong thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ là màu trắng, màu xanh nhạt, màu kem…

2- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Theo một nghiên cứu, những gam màu sáng như màu trắng, màu kem khi trang trí phòng khách còn giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Giúp thần kinh thư thái, làm dịu mát thị lực sau những giờ làm việc căng thẳng.

2. Thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tạo không gian mở

3- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Ánh sáng là điều rất cần thiết cho những căn hộ chung cư.

Ánh sáng giúp ngôi nhà thêm thông thoáng, sáng sủa. Đặc biệt với những căn hộ chung cư diện tích khiêm tốn. Nếu có thể bạn nên thiết kế cửa sổ lớn để đón ánh nắng vào nhà. Với không gian bên ngoài rộng mở giúp tầm nhìn xa hơn, giống như một màn ảo thuật mở ra không gian vô tận cho ngôi nhà.

Để giúp căn hộ của bạn không quá cứng nhắc. Khi thiết kế thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ nên trang trí thêm cây cảnh. Một chậu cảnh đặt trong nhà hay vài cây hoa trang trí bên cửa sổ giúp không gian ngôi nhà mát mắt hơn. Không khí trong nhà vì thế mà bớt phần ngột ngạt.

3.  Thiết kế thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ nên thiết kế phòng khách liền phòng ăn

4- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Thiết kế phòng bếp liền phòng ăn là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế căn hộ chung cư hiện nay. Giúp bạn tiết kiệm một khoảng không gian tương đối lớn để tận dụng vào mục đích sử dụng khác.

Giữa 2 phòng có thể được ngăn cách bởi 1 tấm lưới trang trí hay bộ bàn ăn. Thậm chí là phòng ăn ngay tại phòng khách. Thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ phòng khách liền phòng ăn sẽ giảm bớt các bức tường trong nhà bạn. Vừa tiết kiệm chi phí lại giúp nới rộng không gian. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa nấu những món ăn ngon lại vừa được trò chuyện với mọi người trong nhà. Tình cảm gia đình vì thế mà gắn bó hơn.

>> Gợi ý các mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền phòng ăn đẹp nhất hiện nay

4. Sử dụng nội thất đa năng thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ

5- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Nội thất đa năng là sự lựa chọn tuyệt vời khi thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ.

Tính tiện lợi trong sinh hoạt với việc chừa ra những khoảng không lớn trong căn nhà sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng với quyết định của mình. Nội thất đa năng giúp tối ưu không gian cho ngôi nhà hơn nữa việc sử dụng chúng cũng rất dễ dàng.

5. Sử dụng tủ âm tường để thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ

6- Giải pháp thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ tối ưu không gian

Khi sở hữu phòng ngủ diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn muốn dành cho mình một không gian riêng để sáng tạo, giải trí. Sử dụng tủ âm làm một gợi ý hợp lý. Tủ áo âm, kệ sách âm. Khi thiết kế những chiếc tủ âm tường trong gian phòng nhỏ, bạn đã mở ra được một diện tích kha khá rồi.

Thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ cũng nên ưu tiên sử dụng những vật dụng nhỏ xinh để trang trí cho căn phòng. Chúng cũng giúp tiết kiệm diện tích cho bạn.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư đang được quan tâm nhất hiện nay tại đây.

Trên đây là những gợi ý thiết kế căn hộ 48m2 2 phòng ngủ cho bạn. Để có những gợi ý hợp lý cho căn hộ của bạn. Hãy liên hệ với kiến trúc Doorway, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra những giải pháp phù hợp giúp bạn tối ưu không gian sống với giá cả hợp lý cùng chất lượng hoàn hảo.

Nội thất Liên quan

0932559119