Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp - Có mặt bằng chi tiết
Đóng

Kiến trúc nhà lô, nhà phố

09/02/2019

Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp – Có mặt bằng chi tiết từng tầng

Ngày nay, diện tích đất đô thị ngày càng hạn hẹp. Những ngôi nhà lô, nhà phố có mặt tiền thu hẹp một cách đáng kể, nhiều khu đất chỉ còn từ 3-5m chiều ngang. Và giải pháp được đưa ra chính là xây nhà cao lên với nhiều tầng hơn, nhằm bù lại sự hạn hẹp về diện tích mặt tiền. Tuy nhiên, nhà cao tầng cũng phải tính đến số tầng tối đa, bố trí vật liệu xây dựng để đảm bảo độ bền vững. Và dưới đây, kiến trúc Doorway xin giới thiệu đến bạn mẫu thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m là dẫn chứng thực tế cho cách thiết kế một ngôi nhà cao tầng, mặt tiền hạn hẹp là như thế nào!

THÔNG TIN DỰ ÁN:

Chủ đầu tư: Chú Bình                                                                                       Tổng diện tích sàn: 116m2
Địa điểm: Cầu Diễn, Hà Nội                                                                                        Số tầng: 6 tầng
Loại hình: Thiết kế kiến trúc – Kiến trúc nhà lô, phố                                             Mặt tiền: 3,5m
Đơn vị: Kiến trúc Doorway

Phối cảnh 3D thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m tại Cầu Diễn:

Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp - Có mặt bằng chi tiết từng tầng by kiến trúc Doorway 01

Tổng thể thiết kế kiến trúc nhà ống 6 tầng 3,5m của chú Bình bao gồm 3 tầng kinh doanh và 3 tầng nhà ở sinh hoạt. Qua trao đổi với chú Bình, kiến trúc Doorway được biết, gia đình chú muốn mở một cửa hàng kinh doanh mỹ trang vàng bạc ngay tại nhà, cũng là cách để tận dụng lợi thế mặt tiền nhà phố 3,5m. Thiết kế mặt tiền không cần quá hoa văn nhưng cần đảm bảo đẹp, tạo cảm giác an tâm đối với khách hàng. Từ đây, ý tưởng cho bản thiết kế nhà ống 6 tầng này đã nhen nhóm.

Mặt bằng bố trí nội thất các tầng tại nhà ống 6 tầng 116m2:

Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp - Có mặt bằng chi tiết từng tầng by kiến trúc Doorway 02

Mặt bằng 3 tầng kinh doanh của thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m

Trong thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m2, phần mặt tiền khá hạn hẹp. Vì thế tầng 1 được sử dụng làm gara nhằm giải quyết vấn đề để xe an toàn cho khách hàng. Khách đến cửa hàng xem trang sức có thể đi cầu thang bộ lên tầng 2/3. Khu vực gara và sảnh dưới tầng 1 gây ấn tượng với tiểu cảnh nơi chân cầu thang, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi.

>> Xem thêm: 10 mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hết nấc

Tại tầng 2 nhà ống 6 tầng là quầy trang sức và khu vực ngồi chờ của khách. Thiết kế quầy sử dụng mặt kính cường lực chuyên dụng, đảm bảo trang sức vàng bạc trưng bày đẹp mắt mà vẫn an toàn đối với gia chủ. Trên tầng 3 được phân làm nhiều khu vực tư vấn riêng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tại đây được đặt hệ thống thang máy dẫn lên các tầng trên, việc ra vào cần có thẻ mà chỉ những thành viên trong gia đình mới sở hữu.

Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp - Có mặt bằng chi tiết từng tầng by kiến trúc Doorway 03

Mặt bằng 3 tầng nhà ở

Nhà ống 6 tầng 116m2 tuy nhiều tầng nhưng chỉ có 3 tầng trên cùng là nhà ở. Tại tầng 4 và tầng 5, mỗi tầng đều có ban công nhỏ ngay ngoài giúp đón gió trời tự nhiên. Thiết kế nội thất tương tự nhau, bên trái phòng ngủ là khu vực nhà vệ sinh/phòng tắm. Riêng tầng áp mái có khu vực sân phơi rộng rãi vừa là nơi vui chơi, vừa thích hợp trồng cây cảnh đọc sách. Phía trên tầng mái có mái tôn che chắn, giúp mưa nắng không làm ảnh hưởng đến không gian tầng này.

Thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m đẹp - Có mặt bằng chi tiết từng tầng by kiến trúc Doorway 04

Bản vẽ tay khu vực tầng 1 và 2

Trên đây là dự án thiết kế nhà 6 tầng mặt tiền 3,5m theo phong cách Hiện đại. Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ống đẹp tại đây.
——–
Thực hiện bởi Kiến trúc Doorway
Tầng 4, số 42, Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904.267.317 (Kiến trúc) / 0932.559.119 (Kinh doanh)
Kiến trúc DOORWAY cam kết sẽ mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế & thi công nội thất đa dạng, phong phú, hiện đại và sang trọng nhất dành cho quý khách.

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án