5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách
Đóng

22/08/2019

5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói vừa hiện đại vừa thu hút, giúp khách hàng đến một lần thì nhất định sẽ có những lần sau? 5 “chiêu thức” dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

1- 5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

View một nhà hàng lẩu nướng không khói

Món lẩu và nướng luôn là món ngon không thể thiếu trong danh sách món ăn yêu thích của người Việt. Chính vì vậy mà các nhà hàng, quán ăn đang mọc lên khá nhiều. Ngoài những món ngon, giá hợp lý, cách thiết kế của nhà hàng lẩu nướng không khói là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định khách hàng có quay lại hay không. Xem ngay để rõ!

1. Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói gây ấn tượng

Có 3 kiểu thiết kế nhà hàng lẩu nướng khá được ưa chuộng là Hàn Quốc, Nhật Bản và phong cách sân vườn. Chúng ta cùng bóc tách chi tiết 3 phong cách này dưới đây:

Phong cách Hàn Quốc

Kiến trúc độc đáo, mộc mạc nhưng sang trọng là nét đặc trưng của kiểu nhà hàng thiết kế theo phong cách Hàn Quốc. Đây cũng là kiểu thiết kế được rất nhiều thực khách đón nhận hiện nay.

Phong cách Nhật Bản

2- 5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Nét điển hình trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói kiểu Nhật đó là màu nâu gỗ đặc trưng, ánh sáng nhẹ nhàng và các món phụ kiện mang đậm dấu ấn truyền thống Nhật Bản. Kiểu thiết kế này giúp thực khách hưởng thụ không gian ăn uống yên tĩnh và sang trọng.

Phong cách sân vườn

Ưu điểm chính của kiểu thiết kế này là giúp thực khách hòa mình vào thiên nhiên, thoải mái như ở nhà, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

2. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói phải đảm bảo hệ thống hút mùi, không khói

3- 5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, đúng như tên gọi, nhà hàng lẩu nướng không khói cần đảm bảo xử lý khói nướng tốt

Nhà hàng nên sử dụng ống hút khói ngay phía trên các bếp nướng để xử lý khói nhanh, không gây ngộp, gây mùi và hơn hết là để đảm bảo không gian ăn uống thoải mái cho thực khách.

Với các nhà hàng thiết kế theo tiêu chí hiện đại, sang trọng, bạn nên trang bị các bếp nướng không khói – loại bếp sử dụng công nghệ hiện đại hút khói ngay tại bàn. Bếp này vừa có thể nấu lẩu vừa có thể nướng khi cần, phù hợp với mọi không gian kể cả phòng máy lạnh hay phòng có diện tích nhỏ. Bạn nên sử dụng loại bếp 2 trong 1 này vì vừa tiện lợi cho thực khách lại vừa tiết kiệm được nhiều chi phí.

3. Lựa chọn đồ nội thất quán nướng chất lượng

Với nhà hàng, sự chỉn chu và tỉ mỉ trong từng khâu bài trí thể hiện sự tôn trọng khách hàng, bạn nên chú ý đến chất lượng của đồ nội thất. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

Về bếp nướng, như đã giới thiệu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bếp lẩu nướng không khói khá tiện lợi lại có thể tránh gây khó chịu và phiền toái cho khách hàng.

4- 5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

Thông minh trong cách lựa chọn đồ nội thất nhà hàng

Khi chọn bàn nướng, nên chọn bàn làm từ gỗ thông, được phủ bóng bề mặt giúp chống cháy, chống trầy xước tốt. Đặc biệt loại gỗ này khi làm nóng lên sẽ tỏa ra mùi thơm dễ chịu, lấn át các mùi cháy, khét của thực phẩm.

Với ghế, bạn nên chọn ghế gỗ cùng tông màu với bàn, nên sử dụng thêm nệm lót hoặc kê lưng để tạo sự thoải mái cho khách hàng.

4. Bài trí nội thất thông minh, gọn gàng và tiện dụng

Đừng nhồi nhét quá nhiều bàn ghế trong một diện tích chỉ vì bạn muốn phục vụ được nhiều khách hàng hơn, điều này chỉ càng khiến họ không thoải mái, bí bách và sẽ không quay lại nhà hàng của bạn thêm lần nào nữa.

Thông minh, gọn gàng và tiện dụng là cách bài trí nội thất khoa học khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói. Với một số khách hàng thường bàn chuyện làm ăn, công việc trong lúc ăn, nhà hàng nên bố trí thêm các vách ngăn hoặc có phòng riêng để tạo sự riêng tư, thoải mái hơn cho khách hàng.

5- 5 cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói giữ chân thực khách

Bài trí các dụng cụ dễ dàng cho thực khách sử dụng

Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn thiết kế theo phong cách tự phục vụ thì quầy kệ hoặc tủ đựng vật dụng cần tiện lợi, trong tầm mắt, tầm tay của khách hàng để dễ dàng tìm thấy và sử dụng.

5. Sử dụng các món phụ kiện trang trí tinh tế, thu hút

Đây là lúc bạn nên thổi hồn vào thiết kế của nhà hàng, một chút tinh ý sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt.

Đừng sử dụng những loại đèn chiếu sáng thông thường, thay vào đó hãy thử sử dụng các loại đèn thả trần cách điệu, đèn mỹ thuật thiết kế độc đáo… Đừng quên trang trí thêm cây xanh (có thể đặc biệt chọn các loại cây hút khói, bụi tốt). Đừng để những mảng tường đơn điệu, hãy treo những bức tranh phù hợp với không gian… để giúp nhà hàng của bạn gần gũi và thu hút thực khách hơn.

>> Xem tất cả các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay tại đây

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói đúng tiêu chuẩn và thu hút khách hàng dừng chân ghé lại nhiều lần hơn. Kiến Trúc DOORWAY chúc bạn thành công! Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói thì liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0932.559.119. DOORWAY luôn đảm bảo đem đến những sản phẩm mới lạ và độc đáo nhất cho quý khách hàng!

Các loại nội thất khác Liên quan

0932559119