Xu hướng mới 2019 - Kiến trúc sinh thái
Đóng

25/09/2018

Xu hướng nổi bật – KIẾN TRÚC SINH THÁI

Mỗi xu hướng kiến trúc xuất hiện trên thế giới lại mang đến một phong trào trong giới kiến trúc-nội thất, có thể là lâu dài, cũng có thể chỉ ngắn ngủi trong vài năm, nhưng đều có ngọn nguồn gốc gác. Như ngày nay, vấn đề môi trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, kể cả kiến trúc cũng vậy. Bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20, xu hướng “Kiến trúc sinh thái” đã xuất hiện, tạo nên làn sóng mới và ảnh hưởng cho đến tận mãi sau này.

Thiết kế kiến trúc, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway st 06

KIẾN TRÚC SINH THÁI là gì?

Kiến trúc sinh thái (KTST) hay còn gọi với cái tên “kiến trúc xanh”, “kiến trúc bền vững” được hiểu là loại kiến trúc tuân thủ các nguyên tắc sinh thái sau: 1-Cộng sinh với môi trường tự nhiên. 2-Vật liệu tái sinh. 3-Môi trường bên trong lành mạnh, dễ chịu. 4-Hòa nhập với môi trường lịch sử và khu vực, mang tính nhân văn. 5-Ứng dụng kỹ thuật mới, tiết kiệm năng lượng.

Để tạo nên một môi trường sinh thái, cần đảm bảo không gian thích hợp, thông thoáng, bảo vệ môi trường từ khi bắt đầu xây dựng cho đến khi công trình bị phá dỡ, loại bỏ. Mà muốn làm được điều này, người thiết kế cần chú ý đến địa điểm đáp ứng điều kiện sinh thái; tận dụng điều kiện tự nhiên như ánh sáng, nguồn nước,…; tận dụng nguyên vật liệu tái sinh như Năng lượng mặt trời,…; kiến trúc đa dạng, tích hợp gắn với cảnh quan thiên nhiên tươi xanh;.. làm sao để giảm thiểu tối đa tác hại của chất thải xây dựng đối với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng thực tế của “Kiến trúc sinh thái”

Bạn có biết rằng: Những trang thiết bị tiết kiệm năng lượng như Điện năng lượng mặt trời, điện từ gió, hệ thống lọc nước, .. sẽ tiết kiệm cho người dùng tối đa là 30% chi phí điện năng và 80 % nước sử dụng sẽ được tái chế cho nhà vệ sinh và được sử dụng cho ngoài nhà. “Những tấm pin mặt trời trên mái cạnh tòa nhà thương mại sẽ cung cấp năng lượng cho các cửa hàng và nhà hàng – Năng lượng thừa sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia”.

Thiết kế kiến trúc, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway st 01

Một dự án kiến trúc sinh thái

Như vậy, kiến trúc sinh thái không chỉ đơn giản là trào lưu, nó còn là phong cách mới cho thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, nơi con người hòa hợp với thiên nhiên.

Một vài dự án thiết kế theo xu hướng KIẾN TRÚC SINH THÁI tiêu biểu:

Thiết kế kiến trúc, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway, dự án nhà bác Mắn

Thiết kế kiến trúc sinh thái nhà cho thuê – Mr Mắn

Click để xem chi tiết dự án

Thiết kế kiến trúc, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway, dự án nhà Minh Sơn, Hải Dương

Dự án kiến trúc Minh Sơn – Hải Dương

Click để xem chi tiết dự án

Thiết kế kiến trúc, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway, dự án biệt thự chú Duy Ecopark

Dự án thiết kế kiến trúc-nội thất biệt thự Ecopark – chú Duy

Click để xem chi tiết dự án

Thiết kế nội thất, kiến trúc sinh thái, by kiến trúc Doorway, dự án nhà chú Tuấn KĐT Việt Hưng

Thiết kế nội thất biệt thự KĐT Việt Hưng – Mr Tuấn

Click để xem thêm dự án

Tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc đẹp, hiện đại tại đây.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất sinh thái tại đây.


Thực hiện bởi Kiến trúc Doorway

Tầng 4, số 42, Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904.267.317 (Kiến trúc) / 0932.559.119 (Kinh doanh)

Kiến trúc DOORWAY cam kết sẽ mang đến dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế & thi công nội thất đa dạng, phong phú, hiện đại và sang trọng nhất dành cho quý khách.

Kiến trúc Liên quan

0932559119