Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp tại Ninh Bình
Đóng

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp tại Ninh Bình

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng
  • Khách hàng/ Chủ đầu tư: Mr. Hoàng
  • Địa điểm: Nho Quan - Ninh Bình
  • Phong cách: Hiện đại
  • Hạng mục: Nhà ống
  • Phòng ngủ: 3

Nhà thờ họ luôn là không gian linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên của mình.Tuỳ vào điều kiện và tính thẩm mỹ của từng gia đình mà các thiết kế nhà thờ họ cũng mang những nét riêng. Ngày này, khi mà cuộc sống ngày càng chất lượng, người ta quan tâm và chú trọng hơn tính thẩm mỹ của những mẫu nhà thờ họ. Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp không những là nơi thờ cúng mà còn là nơi sinh hoạt chung của dòng họ mỗi khi có giỗ, tết,.. .

Trong bài viết dưới đây, Kiến trúc D.O.O.R.W.A.Y sẽ gửi đến bạn mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng có cầu thang 2 bên đẹp hiện đại mà vẫn mang đến những ver trang nghiêm nhất định.

1. Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng nhà anh Hoàng – Ninh Bình

Công trình thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Ninh Bình  được KTS D.O.O.R.W.A.Y và chủ nhà thống nhất phương án thiết kế bao gồm các hạng mục: Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, tầng hai là không gian thờ cúng kết hợp để ở,, diện tích phía trước là khu vực sân vườn, cây cối, phía ngoài cùng là cổng đi vào. Tầng 2 là không gian thờ cúng, phòng sinh hoạt chung và được bố trí thêm 2 phòng ngủ.

Với khuân viên đất rộng và dài, KTS tư vấn chủ nhà thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở với kiến trúc 2 tầng. Kiến trúc mẫu nhà mang tiêu chí thiết kế đơn giảtn, không quá cầu kì và nhiều chi tiết, vừa hiện đại tinh tế vừa phải mang đến những nét cổ kính và trang nghiêm.

2. Phối cảnh công trình nhà thờ họ 2 tầng anh Hoàng

Kiến trúc sư D.O.O.R.W.A.Y mang đến 2 phương án cho thiết kế nhà thờ họ dưới đây. Với kiến trúc 2 tầng và diện tích xây bề thế, không gian được phân chia nhiều chức năng ấn tượng, phù hợp sinh hoạt và tối ưu nhất

Tầng 1 là không gian tụ họp của dòng họ, là nơi con cháu quây quần, bàn bạc , vì vậy không gian này thường chiếm diện tích khá lớn. Với mẫu diện tích 2 tầng, không gian được kết hợp linh hoạt. Mẫu thiết kế nhà thờ họ nhà anh Hoàng được bố trí không gian tầng 1 còn là nơi bếp nấu, ăn uống và nghỉ ngơi vói 1 phòng ngủ.

Tầng 2 được bố trí là nơi thờ cúng tổ tiên, dòng họ. Bên cạnh đấy, kiến trúc sư còn bố trí thêm được không gian sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ

2.1 Phương án 1: Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng có mái 

Cổng ra vào của công trình cũng được thiết kế đơn giản, mang nét hiện đại khác với những chạm khắc, mái cổ kính xưa.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 2 tầng

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 2 tầng

Đi vào bên trong là không gian sân trước được lát gạch đỏ, 2 bên trồng hoa mang đến một không gian nhẹ nhàng, bình yên. Điểm ấn tượng của lối kiến trúc nhà thờ họ này là cầu thang bên ngoài khác so với những mẫu cầu thang bên trong. Cầu thang 2 bên cân xứng, đảm bảo được phong thuỷ và  mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ, hoàn hảo cho kiến trúc

Phối cảnh nhà thờ họ 2 tầng với góc sân trước rộng rãi

Phối cảnh nhà thờ họ 2 tầng với góc sân trước rộng rãi

2.2 Phương án 2: Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng không mái

Nhìn từ trên xuống, không gian nhà thờ họ mang sắc màu trắng chủ đạo, kết hợp mái ngói  đỏ cùng với những màu sắc hỗ trợ tương hợp từ đá, gạch, cửa sắt,… giúp cho không gian ngoại thất nâng tầm, bề thế và kiên cố hơn.

Khác với phương án 1, phương án 2 KTS không thiết kế mái, từ đó cũng tạo nên sự khác biệt về mặt thẩm mĩ, mang đến kiến trúc hiện đại hơn với nhiều đường cong mềm mại. Bên cạnh đấy, gạch lát sân trước cũng được lựa chọn loại gạc với hoa văn và màu sắc ấn tượng hơn để hài hoà với tổng thể kiến trúc

thiết kế nhà thờ họ 2 tầng

Góc nhìn từ trên cao xuống tổng thể kiến trúc nhà thờ họ hiện đại và bình yên

Kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng nhìn từ xa

Phương án phối cảnh nhà thờ họ không mái

Phương án phối cảnh nhà thờ họ không mái

D.O.O.R.W.A.Y tự hào là đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nhiều công trình được triển khai từ chung cư, nhà phố, biệt thự, nhà vườn cho đến nhà cấp 4 đều được KTS lên ý tưởng và bản vẽ hợp lí, đầy ấn tượng. 2 phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp trên đều đáp ứng những tiêu chí và làm hài lòng chủ đầu tư. Phương án thứ nhất là sự lựa chọn triển khai cho thiết kế nhà thờ họ tại Ninh Bình. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những hình ảnh thực tế mới nhất qua nội dung tiếp theo nhé.

>>>Xem thêm: Những công trình thiết kế nội thất d.o.o.r.w.a.y thực hiện

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế các công trình kiến trúc ưng ý nhất, hotline: 0932.559.119

0932559119

Tìm dự án

Tìm dự án